gang-tay-phong-sach-va-cac-tac-dung-ban-khong-the-bo-qua
Kiến thức Phòng sạch

Găng tay phòng sạch và các tác dụng bạn không thể bỏ qua

Găng tay phòng sạch sẽ thích hợp trong môi trường phòng thí nghiệm và môi trường vô trùng. Được thiết kế rất vừa tay, đẹp mắt sẽ giúp người lao động thuận tiện, có thể thao tác dễ dàng. Găng tay dùng trong phòng sạch có công dụng giúp bảo vệ bàn tay của người lao động. Bên cạnh đó còn chống các loại hóa chất, chống chầy xước và giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm.gang-tay-phong-sach-va-cac-tac-dung-ban-khong-the-bo-quaGăng tay phòng sạch là loại găng tay bảo hộ và là thiết bị bảo hộ lao động quan trọng dùng trong các ngành có yêu cầu cao. Về mức độ sạch như: Điện tử, bệnh viện, mĩ phẩm, lương thực- thực phẩm, phòng thí nghiệm…

– Bệnh viện: Yêu cầu về tính vô trùng là rất quan trọng trong bệnh viện. Đòi hỏi mọi thiết bị cần vô trùng, nhất là trong phòng mổ, găng tay phòng sạch là thiết bị đáp ứng được những yêu cầu vô trùng đó. Găng tay phòng sạch được y á, bác sĩ, dược sĩ sử dụng như một điều bắt buộc trong công việc.

– Mỹ phẩm: Hoạt động sản xuất mỹ phẩm không thể thiếu hoạt động của bàn tay con người, nhất là với mỹ phẩm nhân tạo. Nhờ có găng tay phòng sạch mà mỹ phẩm được đảm bảo nguyên chất, tinh khiết, chất lượng.

– Chế biến lương thực – thực phẩm: Sử dụng găng tay phòng sạch giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc tại những quốc gia phát triển. Và là yêu cầu ngày càng đòi hỏi cao tại nhưng quốc gia như Việt Nam.

– Phòng thí nghiệm: nơi thực hành thí nghiệm với rất nhiều hóa chất. Trong đó có rất nhiều hóa chất độc hại, tại đây yêu cầu người làm thí nghiệp phải giữ an toàn tuyết đối cơ thể. Và các hóa chất không cho tiếp xúc lên người và giữa các hóa chất lẫn nhau, găng tay phòng sạch sẽ giúp bảo vệ phần tay của người thí nghiệm.

Hai loại găng tay phòng sạch phổ biến trên thị trường

Găng tay tĩnh điện:

gang-tay-phong-sach-va-cac-tac-dung-ban-khong-the-bo-qua-1Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện được làm từ loại vải chống tĩnh điện, có khả năng cách điện cao, giúp người dùng an tâm khi thao tác làm việc hay vô tình tiếp xúc với dòng điện, các vật dẫn điện. Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền công nghệ tiên tiến và đã được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.

Găng tay phủ hạt cao su:

gang-tay-phong-sach-va-cac-tac-dung-ban-khong-the-bo-qua-3

Sản phẩm được thiết kế với các sợi vải tĩnh điện màu trắng, để phù hợp với môi trường làm việc trong phòng thí nghiệm. Ngoài đặc tính cách điện thì sản phẩm còn có khả năng chống trơn trượt khi cầm nắm các vật dụng trong phòng thí nghiệm như bình thủy tinh dễ vỡ.

Tác dụng của găng tay phòng sạch

– Bảo vệ khỏi các chất không mong muốn hay nguy hiểm

– Xe viền cổ tay giúp cho đeo găng dễ dàng

– Có sự dẻo dai tuyệt vời với khả năng chống thủng tốt hơn

– Có bề mặt toàn bộ găng nhám hoặc nhám đầu ngón tay giúp tăng khả năng cầm nắm cả khi khô và ướt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *