Back

Thiết kế lắp đặt kho lạnh thực phẩm trong công nghiệp

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản giúp cho thực phẩm bảo quản trong thời gian dài hơn một cách an toàn, đảm bảo vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng hơn. Vì vậy việc thiết kế kho lạnh thực phẩm luôn vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu.

Mô tả

Mô tả

Kho lạnh là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản giúp cho thực phẩm bảo quản trong thời gian dài hơn một cách an toàn, đảm bảo vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng hơn. Vì vậy việc thiết kế kho lạnh thực phẩm luôn vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu.

huong-dan-su-dung-kho-lanh-thuc-pham-trong-cong-nghiep-1

                            Kho lạnh thực phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc bảo quản thực phẩm

1. Phân loại kho lạnh

a. Theo công dụng

– Kho lạnh sơ bộ
– Kho chế biến
– Kho phân phối, trung chuyển
– Kho thương nghiệp
– Kho sinh hoạt

b. Theo nhiệt độ

  • Kho bảo quản lạnh
  • Kho bảo quản đông
  • Kho đa năng
  • Kho gia lạnh
  • Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ tối thiểu -4oC.

c.Theo dung tích chứa

Ví dụ: Kho 50MT, kho 100MT, 200MT, 500MT,… là những kho có khả năng chứa 50, 100, 200, 500 tấn thịt.

d. Theo đặc điểm cách nhiệt

  • Kho xây
  • Kho panel

2. Hướng dẫn sử dụng kho lạnh

a. Làm sạch sơ trước bảo quản

 Một hướng dẫn sử dụng kho lạnh thực phẩm nữa là trước khi cho thực phẩm vào bảo quản cần làm sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào tủ, vì thực phẩm để trong kho lạnh bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

b. Bao gói phù hợp

Các loại thực phẩm nặng mùi như cá, mực, bơ… nên để trong túi nilon hoặc đậy kín trong hộp rồi mới cho vào kho lạnh, tuy nhiên không nên sử dụng loại hộp có chất liệu bằng thép hay inox để đựng thực phẩm điều này sẽ làm rút ngắn thời gian làm lạnh của thực phẩm.

Muốn đạt được các yêu cầu trong hướng dẫn sử dụng kho lạnh thực phẩm bạn nên cho thực phẩm có nhiệt độ đông lạnh cao vào trước, thực phẩm có nhiệt độ thấp vào sau.

Không nên tạo vách ngăn trong kho lạnh bằng nhựa mà nên dùng xốp do xốp không truyền nhiệt trong khi nhựa hay một số chất liệu khác truyền nhiệt. Việc này cũng sẽ giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện.

c. Phân loại thực phẩm

    Cần phân loại thực phẩm trong kho lạnh sao cho hợp lý nhất:

  • Đối với các loại thịt cá bảo quản lâu ngày nên để nhiệt độ thấp hơn (-6 độ C, -12 độ C, -18 độ C…). Còn đối với các loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ -10 độ C đến dưới 6 độ C. Nên bảo quản thực phẩm trong túi nilon để chống bay hơi bề mặt.
  • Đối với những loại thức ăn chín và rau quả chỉ để trong khoảng thời gian ngắn nên để ở dưới ngăn tủ đông, thực phẩm ở ngăn dưới chỉ nên để từ 1 đến 2 ngày không nên để quá lâu thức ăn sẽ bị phân hủy, lên men.

d. Sắp xếp vị trí hợp lý

 Nên để thực phẩm vào đúng vị trí trong kho lạnh để ở nhiệt độ thích hợp nhất, tránh không được bảo quản những loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau trong cùng một kho lạnh. Cụ thể là các thực phẩm cần nhiệt bảo quản thấp hơn sẽ đặt gần phần thông gió hơi lạnh, và loại thực phẩm bảo quản nhiệt cao hơn được đặt gần với cửa kho hơn. Làm như vậy sẽ giúp bảo quản thực phẩm theo đúng mức nhiệt phù hợp, tăng thời gian bảo quản và tránh hư hại chất lượng sản phẩm.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng kho lạnh:

 – Tùy thuộc sản phẩm bảo quản chính mà điều chỉnh mức nhiệt hợp lý

 – Không nên bọc thực phẩm quá kín và chất quá nhiều loại thực phẩm, sẽ làm cho hơi lạnh không lan tỏa đều, điều này làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện trong kho lạnh.

 – Nếu hoạt động kho lạnh thực phẩm bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn không nên để các thực phẩm quá khít trong kho, nhất là đối với thịt cá. Nếu xếp liền khối, thực phẩm không đủ nhiệt độ đông theo yêu cầu và rất dễ bị hỏng. Cần phải sắp xếp sao cho tạo được những khoảng trống nhất định để hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc được vào thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ đông đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm.

3. Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh thực phẩm tại Công ty CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, xác định rõ loại kho lạnh bảo quản hoa quả, khảo sát và tư vấn lựa chọn mẫu thích hợp.

Bước 2: Thiết kế kho lạnh bằng bản vẽ 3D để khách hàng có cái nhìn trực quan về kho lạnh bảo quản thủy sản đã chọn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng và tiến hành thi công. Sau khi đã thống nhất mẫu thiết kế và bảng giá lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt kho lạnh thực phẩm theo đúng thời hạn, cam kết giống bản vẽ 3D 100%.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các công việc, chúng tôi sẽ bàn giao kho lạnh bảo quản hoa quả đồng thời hướng dẫn cách bảo quản kho lạnh bảo quản thực phẩm, vệ sinh kho lạnh bảo quản thực phẩm và tiến hành bảo trì bảo dưỡng như cam kết.

Bước 5 : Hỗ trợ nguồn nhập uy tín , chất lượng , giá rẻ cho khách hàng nếu có nhu cầu. Và các quy trình bảo trì kho lạnh theo thời gian.

4. Dịch vụ thiết kế lắp đặt kho lạnh thực phẩm (Thế Gia) chúng tôi cung cấp:

–      Tư vấn kho lạnh bảo quản thực phẩm

–      Thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm

–      Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

–      Bảo dưỡng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Một số hình ảnh công trình kho lạnh thực phẩm mà Công Ty CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA đã thi công và hoàn thiện đưa vào sử dựng.

                                    Kho lạnh đang được thi công cho khách

 

                                 Kho lạnh mà Thế Gia đã hoàn thành cho khách hàng

Đến với CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA bạn sẽ được tư vấn miễn phí 24/7. Với đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt kho lạnh thực phẩm với nhiều năm kinh nghiệm lành nghề chuyên sâu sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách lựa chọn công xuất. Cũng như tính toán hợp lý kích thước để bạn tiết kiệm chi phí nhất khi bạn lắp đặt kho lạnh thực phẩm. Công ty luôn đặt khách hàng lên trên hết và tự tin có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng cũng như các yêu cầu về tiến độ, dịch vụ bảo hành.

Gọi ngay đến hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899 để tư vấn chi tiết!

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế lắp đặt kho lạnh thực phẩm trong công nghiệp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý do chọn?

Năng lực đã được chứng minh qua việc các công ty lớn như Samsung, LG…lựa chọn Thế Gia

Thế Gia sẵn lòng chịu phạt thêm giá trị hợp đồng trong trường hợp trễ tiến độ do lỗi chủ quan từ Thế Gia.

Lưu ý: thời gian bảo hành không phải là tuổi đời của sản phẩm!

Thế Gia cam kết chất lượng thiết bị vật tư
Bảo hành bảo trì công trình 10 năm
Hỗ trợ 50% chi phí trong suốt 5 năm đầu khi cần thay mới.

NHẬN BÁO GIÁ Thiết kế lắp đặt kho lạnh thực phẩm trong công nghiệp