nhung-dieu-can-biet-ve-pass-box-loai-co-quat-2
Tin tức

Những điều cần biết về pass box loại có quạt

Pass box là thiết bị hữu dụng trong quá trình vận hành phòng sạch. Chúng có nhiều loại như: pass box loại có quạt, pass box loại tiêu chuẩn, pass box loại cao cấp… Và hôm nay này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về pass box loại có quạt.

Pass box là gì?

nhung-dieu-can-biet-ve-pass-box-loai-co-quat-2

Pass box (hộp đưa hàng phòng sạch) là thiết bị phòng sạch được dùng để luân chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác: giữa các phòng sạch với nhau hoăc giữa phòng sạch đến những môi trường bình thường. Vai trò quan trọng của thiết bị này là giảm thiểu được ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài đến chất lượng của sản phẩm lưu trữ hay nói cách khác là cách ly gần như tuyệt đối, đảm bảo được độ sạch của sản phẩm khi cần lưu động.

Hiện nay, tùy vào mục đích sử dụng, cấu tạo và chất liệu mà pass box được phân loại thành nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên ở trong bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu sâu về pass box loại có quạt – thiết bị được lưu hành khá phổ biến trên thị trường phòng sạch.

Đặc điểm cấu tạo của pass box loại có quạt

nhung-dieu-can-biet-ve-pass-box-loai-co-quat

Pass box có quạt được cấu tạo gồm những thành phần chính như sau: vỏ ngoài, thân trong, khóa, cửa và bộ phận làm sạch

Vỏ ngoài của pass box thường được làm bằng chất liệu thép CT3 hoặc thép không gỉ, một số có mạ thêm kẽm, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của khách hàng. Thân trong là phần tiếp xúc gần như trực tiếp với hàng hóa vận chuyển, mức độ tiếp xúc có thể là phần đáy hoặc toàn bộ. Bởi vậy để bảo vệ chất lượng hàng hóa được vận chuyển, thân trong thường được cấu tạo bằng thép không gỉ.

Phần cửa của pass box được làm bằng chất liệu acrylic với độ bền cơ học cao, hình thức bắt mắt và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng. Khóa của pass box thường là hệ thống khóa liên bằng động cơ khí hoặc khóa điện từ.

Bộ phận làm sạch của pass box được bố trí hệ thống chiếu tia UV để loại trừ các yếu tố vi sinh và đặc biệt, pass box loại có quạt còn được lắp thêm quạt mini với tốc độ gió cao, giúp thổi bay bụi bẩn bám trên bề mặt sản phẩm.

Nguyên lí hoạt động của pass box loại có quạt

nhung-dieu-can-biet-ve-pass-box-loai-co-quat-1

Khi pass box ở trạng thái rỗng (chờ hàng) thì cả hai khóa đều ở chế độ mở, hai cửa đối diện nhau mở. Còn khi một cửa bất kì mở thì chốt cửa còn lại sẽ tự động khóa lại nhờ nguyên tắc hoạt động đặc thù của hệ thống khóa liên động.

Khi sản phẩm được đưa vào lưu trữ, cả hai cửa đều khóa thì bộ phận làm sạch bên trong pass box bắt đầu hoạt động: hệ thống chiếu tia UV (cực tím) sẽ chiếu trực tiếp vào hàng hóa, giúp tiệt trùng tất cả các nhân tố hữu sinh. Song hành cùng điều này là hệ thống quạt máy sẽ vận hành với tốc độ gió cao để thổi bay tất cả các bụi bẩn và những yếu tố ngoại vi còn bám dính trên bề mặt sản phẩm. Cũng theo đó, hoạt động đồng thời của hai nhân tố vật lý này sẽ đảm bảo được độ sạch lý tưởng của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Trên đây là những chia sẻ của Thế Gia về những điều cần biết về pass box loại có quạt. Hi vọng nội dung trên sẽ có ích đối với bạn trong hành trình tìm mua loại pass box vừa ý. Chúc thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *