tim-hieu-ve-den-led-tam-panel-1
Tin tức

Lựa chọn đèn phòng sạch lắp nổi hay lắp âm trần?

Trong những lĩnh vực sản xuất như dược phẩm, y tế, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất chất bán dẫn thì phòng sạch được kiểm soát hết sức chặt chẽ theo quy chuẩn của quốc tế. Những yêu cầu về chiếu sáng phức tạp hơn nhiều so với thông thường. Chính vì thế, lựa chọn đèn phòng sạch lắp nổi hay đèn phòng sạch lắp âm trần là sự băn khoăn của nhiều người.

Những tiêu chuẩn của đèn chiếu sáng phòng sạch

lua-chon-den-phong-sach-lap-noi-hay-lap-am-tran

Dù lựa chọn đèn phòng sạch lắp nổi hay lắp âm trần thì đều phải tuân thủ theo những  tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chiếu sáng trong phòng sạch.

Hầu hết các phòng sạch thường hoạt động ở nhiệt độ thấp. Do đó yêu cầu bắt buộc của đèn là không tỏa nhiều nhiệt, có thể hoạt động được ở môi trường nhiệt độ âm.

Tùy vào từng loại sản xuất mà phòng sạch cũng có nhiều đặc điểm khác nhau. Nhiều phòng sạch có độ ẩm khá cao nên yêu cầu các thiết bị chiếu sáng phải có khả năng chống thấm, chống gỉ. Điều này giúp ngăn ngừa được trường hợp các đèn chiếu sáng bị hư hại và gây ô nhiễm phòng sạch.

Tất cả các phòng sạch đều có yêu cầu khắt khe về độ sạch. Nhiệm vụ duy trì độ sạch được hệ thống điều hòa, thông gió đảm nhiệm. Do vậy bất kỳ các vật dụng trong phòng kể cả đèn chiếu sáng đều yêu cầu chống bám bụi.

Ngoài ra đèn phòng sạch cần có độ bền cao và dễ thi công sửa chữa bảo  trì.

Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho phòng sạch

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đèn phổ biến nhất cho phòng sạch: Đèn phòng sạch lắp âm trần và đèn phòng sạch lắp nổi. Mỗi loại có những ưu điểm riêng, thích hợp với từng loại phòng sạch.

Đèn phòng sạch lắp âm trần

lua-chon-den-phong-sach-lap-noi-hay-lap-am-tran-1
Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao với khả năng bảo vệ bóng tối đa. Với thiết kế bao gồm bóng đèn và hộp đèn, trong đó hộp đèn rất kín tránh được ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài như bụi và nước. Ngoài ra có thể tùy chỉnh độ sáng bằng cách thay tấm nhựa trắng ngà phía dưới hộp đèn.
Ưu điểm đèn phòng sạch lắp âm trần
–  Chống bụi, dễ dàng bảo trì, thi công và vệ sinh
–  Có thể lựa chọn giữa chóa nhôm bóng và nhôm mờ.
– Thân đèn làm từ thép không gỉ, sơn tĩnh điện cao cấp, chắc chắn, không bám bụi
Ứng dụng đèn phòng sạch lắp âm trần
– Thường dùng cho các phòng sạch dược phẩm, điện tử, phòng phẫu thuật trong bệnh viện,… yêu cầu độ sạch cao, tránh bụi bẩn.

Đèn phòng sạch lắp nổi

Là dòng sản phẩm lắp trực tiếp lên trần hoặc tường. Có khả năng chống côn trùng cư trú, chống bụi bẩn, độ chiếu sáng cao. Có thể lắp theo máng hoặc treo bằng xích sắt, được thiết kế thẩm mĩ và bắt mắt. Để đáp ứng nhu cầu phòng sạch thì bóng sẽ nhỏ và gọn hơn, được bọc bằng một hộp đèn trong suốt nhưng chống bụi, nước rất tốt.
Ưu điểm đèn phòng sạch lắp nổi
– Chống bụi, chống ẩm tốt
– Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng
– Khung đèn làm từ thép không gỉ cao cấp, chắc chắn
– Hệ thống tản nhiệt làm bằng nhôm cao cấp đảm bảo độ phản quang và tuổi thọ cho đèn
– Vỏ đèn được làm từ nhựa mica chất lượng cao, đảm bảo độ tán quang, không bị rạn vỡ khi va đập.
Ứng dụng đèn phòng sạch lắp nổi
– Phòng sạch trong sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn GMP; HACCP; được sử dụng trong các khu công nghiệp; bệnh viện; phòng mổ…
– Các khu vực ẩm ướt, nhiều bụi.
– Phòng sạch thí nghiệm.
– Phòng sạch thực phẩm

Qua những thông tin trong bài viết chắc chắn các bạn sẽ cân nhắc trong việc lựa chọn đèn phòng sạch lắp nổi hay lắp âm trần cho phòng sạch của mình. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Thế Gia qua số Hotline của chúng tôi 0222-3 635 359 / 091.441.9899. Trân trọng được phục vụ quý khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *