nhung-loai-san-phong-sach-thong-dung-nhat-3
Tin tức

Những loại sàn phòng sạch thông dụng nhất

Sàn phòng sạch là một trong những bước thi công cơ bản trong xây dựng phòng sạch. Vậy bạn đã biết đến những loại sàn phòng sạch thông dụng nhất? Tất cả sẽ được gọi tên trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Đặc thù của sàn phòng sạch

nhung-loai-san-phong-sach-thong-dung-nhat-3

Sàn phòng sạch là một mặt phẳng nằm ngang, thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật và được xây dựng trên nền đất. Tương tự như sàn nhà, sàn phòng sạch là nơi tiếp giáp trực tiếp với chân người đi lại, chân xe đẩy, bàn ghế cùng nhiều thiết bị khác nên có thể nói đây là nơi phát sinh nhiều ô nhiễm nhất. Trong điều kiện khắt khe như phòng sạch, sàn không chỉ đáp ứng đủ các tiêu chí thông thường: độ ma sát, khô ráo; độ bằng phẳng, chắc chắn.. mà còn phải có khả năng tự làm sạch, chống bám bụi, diệt khuẩn…vv

Chính vì những yếu tố đặc thù này mà việc thi công sàn phòng sạch không giống với các loại sàn thông thường. Theo đó,  có 4 loại sàn phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta sẽ cùng điểm qua 4 loại sàn kể trên trong phần tiếp theo của bài viết này.

Những loại sàn phòng sạch thông dụng nhất

Sàn vinyl kháng khuẩn

nhung-loai-san-phong-sach-thong-dung-nhat-2

Sàn vinyl kháng khuẩn sử dụng loại chất liệu chủ yếu là PVC (Polyvinyl Clorua). Đặc tính ưu việt của loại chất liệu này là độ mềm, dẻo cao, khó trầy xước; dễ vệ sinh, không trơn trượt… Đặc biệt, với đặc tính kháng khuẩn cao, gọn nhẹ, dễ thi công, lắp đặt, sàn Vinyl là lựa chọn số 1 khi xây dựng sàn phòng sạch.

Sàn nâng kỹ thuật

nhung-loai-san-phong-sach-thong-dung-nhat-1

Bên cạnh sàn vinyl kháng khuẩn, bạn còn có một lựa chọn cũng không kém phần lý tưởng cho không gian phòng sạch, đó là sàn nâng kỹ thuật. Sàn nâng kỹ thuật được thiết kế gồm bên dưới là hệ thống chân đỡ bằng kim loại nối với mặt sàn bê tông, bên trên là các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn. Khoảng trống giữa mặt sàn nâng và mặt bê tông có thể được tận dụng để lắp đặt các hệ thống kĩ thuật ngầm cùng dây dẫn.

Khi lựa chọn sàn nâng kĩ thuật làm sàn phòng sạch, bạn sẽ nhận được hàng loạt các lợi ích vàng như: tạo không gian an toàn do đặc tính không dẫn điện, không dẫn lửa; tạo cảm giác êm ái do sự cách li tiếng ồn, tiếng rung với khu vực kĩ thuật ngầm; bề mặt sàn luôn khô ráo nhớ tác dụng của trường trọng lực…

Sàn sơn Epoxy

nhung-loai-san-phong-sach-thong-dung-nhat

Sàn sơn Epoxy về bản chất là sàn bê tông nhưng được phủ thêm một lớp sơn Epoxy. Với khả năng kháng khuẩn, chống nhiễm khuẩn, chống nấm mốc, chống bám bụi, chống trơn trượt, chống thấm nước…, sàn sơn Epoxy đáp ứng một cách hoàn hảo các tiêu chí khắt khe của sàn phòng sạch. Đặc biệt hiện nay, sàn sơn Epoxy còn tích hợp thêm chức năng chống tĩnh điện, làm tối ưu hóa sự an toàn của nhân công khi làm việc trong phòng sạch. Chính vì hàng loạt những lợi ích vàng này mà khi lựa chọn sàn phòng sạch, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua sàn sơn Epoxy.

Sàn kết hợp giữa sàn vinyl và sàn nâng

Nhược điểm của sàn nâng là không có tính kháng khuẩn, nhược điểm của sàn vinyl là không tận dụng được không gian ngầm. Do đó, khi kết hợp hai loại sàn này (sàn nâng phủ thêm lớp sơn vinyl), chúng ta sẽ hóa giải được hai nhược điểm này, đồng thời tận dụng tối đa những ưu điểm vốn có của cả hai loại sàn. Thật tuyệt vời phải không?

Trên đây là những loại sàn phòng sạch thông dụng mà bạn có thể tham khảo. Với những tính chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như vậy thì sàn Vinyl phòng sạch đã trở nên rất phổ biến. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA theo hotline: 02416 535 699 / 091.441.9899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *