panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien
Kiến thức về Phụ kiện panel

Tấm panel pin mặt trời – giải pháp tiết kiệm điện

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng sạch được sử dụng lâu dài và hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, việc sử dụng tấm panel pin năng lượng mặt trời là một giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-1

Ứng dụng của panel pin mặt trời

Pin mặt trời đầu tiên có khả năng ứng dụng được ra mắt vào 25/4/1954 tại Bell Laboratories bởi Daryl Chapin, Calvin Souther Fuller và Gerald Pearson. Pin mặt trời bắt đầu được quan tâm đặc biệt khi kết hợp với vệ tinh Vanguard I năm 1958. Ngày nay, pin mặt trời được sử dụng rộng rãi không chỉ trong sản xuất mà cả sinh hoạt hàng ngày.

Tấm panel pin mặt trời là vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Nếu thủy điện tạo ra điện từ nước, nhiệt điện tạo ra điện từ than, … thì pin năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời.

Trước tình trạng nguồn điện ngày càng khan hiếm, giá điện leo thang,… thì ứng dụng của panel pin năng lượng là một giải pháp thông minh.

Những ưu điểm của tấm panel pin mặt trời:

  • Không đòi hỏi nguồn nguyên liệu.

Panel pin mặt trời là hệ thống điện năng không hòa lưới điện quốc gia, sử dụng nguồn tài nguyên thiên quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Đó là nguồn điện năng vô tận và miễn phí hoàn toàn. Dưới ánh sáng tự nhiên của mặt trời, nó có khả năng tạo ra dòng điện. Từ hệ thống pin, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được truyền tới bộ điều khiển sạc giúp nạp điện vào acquy và phóng điện từ acquy ra các thiết bị điện một chiều.

  • Cung cấp nguồn điện xanh, sạch, an toàn, liên tục

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-2

Trong một ngày nắng, mặt trời cung cấp khoảng 1kw/1m2 đến mặt đất.  Việc cung cấp điện cho các thiết bị giúp giảm áp lực cho lưới điện quốc gia, đồng thời tạo ra một năng lượng tái tạo xanh, sạch, độc lập và bảo vệ môi trường. Panel pin mặt trời mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh thay vì sử dụng các loại máy phát diện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.

Với panel pin mặt trời, các thiết bị tiêu thụ điện luôn được đảm bảo nguồn điện ổn định nhất để hoạt động. Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn. Hệ thống panel pin mặt trời được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi, vùng có điện nhưng không ổn định. Khi nguồn điện lươi bị cắt hay bị chập chờn thì nguồn điện từ pin mặt trời không bị ảnh hưởng.

Panel pin mặt trời mang lại sự an toàn cho người sử dụng, không lo điện giật hay cháy nổ. Hệ thống này hoạt động trong cả thời tiết lạnh giá vì chỉ cần có sánh sáng mặt trời, những tấm pin năng lượng vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng.

  • Tiết kiệm chi phí

Panel pin mặt trời có giá thành khá rẻ. Vì vậy, chi phí lắp đặt hệ thống cho các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng, … khá hợp lí, lại không phải bảo trì, bảo dưỡng, độ bền lên đến 25 năm. Với panel pin mặt trời, vốn đầu tư không cao nhưng hiệu quả mang lại lớn. Vì có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái, hệ thống panel pin mặt trời dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều tiền điện hàng tháng cho khách hàng, so với việc dùng hệ thống lưới điện quốc gia.

Đặc biệt, doanh nghiệp lại có thể hoàn toàn kinh doanh sinh lời từ panel pin mặt trời hòa lưới. Khi công suất tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới thì sinh ra lượng điện dư thừa. Lượng điện này được trả ra lưới và được nhà nước mua lại, giúp vừa tối ưu hóa chi phí, vừa sinh lợi.

Ứng dụng của tấm panel pin mặt trời

Hiện nay, panel pin mặt trời đã và đang được ứng dụng rộng rãi, cụ thể được sử dụng cho:

  • Các hộ gia đình

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-4

Panel pin mặt trời trên mái nhà dân

  • Các văn phòng, tòa nhà lớn

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-5

Toàn cảnh hệ thống tấm pin NLMT lắp trên mái của tòa nhà Văn phòng PC Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Nhà xưởng, nhà máy, công ty

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-6

Panel pin mặt trời đã được lắp đặt tại Nhà máy đông lạnh thủy sản IDI

  • Trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, sân bay, nhà ga,…

panel-pin-mat-troi-giai-phap-tiet-kiem-dien-3

Panel pin mặt trời cung cấp năng lượng cho các phương tiện tàu, thuyền

Giải pháp tiết kiệm điện tối ưu từ panel pin mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình tiêu thụ nhiều điện năng.

>> Tham khảo thêm các kiến thức về panel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *