hoach-dinh-chi-phi-xay-dung-nha-xuong
Tin tức

Hoạch định chi phí xây dựng nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu. Vì sao vậy? Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và tiến độ thi công công trình của bạn.

hoach-dinh-chi-phi-xay-dung-nha-xuong-1

Chi phí xây dựng nhà xưởng/ giá xây dựng nhà xưởng gồm:

– Chi phí nhân công

– Chi phí nguyên, vật liệu

– Chi phí thuê máy móc xây dựng

– Chi phí sản xuất chung

Trong đó, chi phí nhân công, chi phí nguyên, vật liệu, chi phí thuê máy móc xây dựng được xem là chi phí cứng, có thể dự trù được khi bạn tìm một nhà thầu để báo giá xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, loại chi phí này vẫn có thể dao động phụ thuộc vào thị trường.

Chi phí sản xuất chung là chi phí mềm, khó có thể dự toán. Chi phí này bao gồm:

– Chi phí xin giấy phép xây dựng.

– Chi phí thiết kế

– Chi phí bảo hiểm, thuế

– Chi phí thuê hoặc mua đất, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, gồm:

+ Chi phí thuê hoặc mua đất

+  Chi phí bồi thường về đất, nhà, công trình hoặc các tài sản có liên quan; chi phí tái định cư; chi phí tổ chức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chi phí sử dụng đất trong thời gian xây dựng (nếu có); chi phí chi trả cho phần hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư xây dựng (nếu có) và các chi phí có liên quan khác;

+ Chi phí phá dỡ công trình (nếu có), chi phí san lấp mặt bằng, chi phí xây dựng các công trình, hạng mục, xây dựng công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ thi công.

– Chi phí trang thiết bị, kĩ thuật:

Gồm chi phí mua sắm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ, chi phí đào tạo và chuyển giao công nghệ (nếu có), chi phí lắp đặt, thí nghiệm, hiệu chỉnh; chi phí vận chuyển, bảo hiểm; thuế và các loại phí, chi phí thuê máy móc, thiết bị.

– Chi phí tiêu thụ điện và vận hành

– Chi phí dự phòng, …

Hiện nay, các công ty xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế báo giá dao động từ 1.500.000VNĐ/m2 đến 2.500.000VNĐ.m2 tùy thuộc vào yêu cầu kết cấu, diện tích, địa hình và các chi phí khác. Để đảm bảo tính chính xác, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được tư vấn.

Dưới đây là bảng giá một số hạng mục, quý khách hàng có thể tham khảo:

hoach-dinh-chi-phi-xay-dung-nha-xuong-3

Ghi chú: Đơn giá có thể thay đổi theo điều kiện, khối lượng và thời điểm thi công.

Việc xây dựng nhà xưởng thường rất tốn kém, nếu bạn không có sự dự trù trước về chi phí sẽ gây khó khăn đối với quá trình thi công, hoàn thiện công trình. Do vậy, việc tìm được một công ty có chi phí xây dựng nhà xưởng tốt nhất là một điều không dễ. Gọi ngay đến hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899   để được tư vấn miễn phí 24/7 và nhận báo giá chi tiết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *