phong-sach-co-doc-khong-0
Kiến thức Phòng sạch

Phòng sạch có độc không?

Phòng sạch được ứng dụng trong quá trình sản xuất, nghiên cứu nhiều lĩnh vực, mặt hàng khác nhau. Khi tìm hiểu về phòng sạch, mọi người thường quan tâm liệu phòng sạch có độc không?

Lý do là bởi phòng sạch vẫn là một khái niệm mới ở Việt Nam. Thông tin về nó còn hạn chế và chưa đâu đủ. Nội dung bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi phòng sạch có độc không?

Tên gọi phòng sạch bắt nguồn từ đâu?

Phòng sạch, trong tiếng Anh được gọi là cleanroom, hiểu đơn giản là phòng có môi trường vô trùng và rất sạch. Độ sạch có nó được căn cứ vào nồng độ hạt bụi trong không khí. Một phòng sạch tiêu chuẩn là phòng sạch có lượng bụi trong không khí được hạn chế xuống mức thấp nhất. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những quá trình nghiên cứu, sản xuất. Ngoài ra yếu tố nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được kiểm soát, điều chỉnh ở mức phù hợp.

Phòng sạch và các dịch vụ thiết kế lắp đặt

phong-sach-co-doc-khong-3

Mục đích lắp đặt phòng sạch là để tạo ra môi trường lý tưởng cho sản xuất và nghiên cứu. Chính vì thế trong phòng sạch vô trùng và không có khí độc hại. Sau một thời gian lắp đặt và thi công, phòng sạch cần được kiểm tra, bảo hành định kì. Ở bước này đội ngũ chuyên gia sẽ đánh giá phòng sạch có hoạt động tốt không bằng cách đo nồng độ bụi, nhiệt độ độ ẩn, kiểm tra bộ lọc khí,… Tiếp đó sẽ sửa chữa thay thế một số thiết bị vật liệu đảm bảo sau bảo hành phòng sạch có thế hoạt động tốt.

Vậy phòng sạch có độc không?

Dựa theo cách định nghĩa, quy định về phòng sạch thì có thể thấy nó không hề gây độc hại. Bởi vì môi trường này cũng được đảm bảo thích hợp cho con người làm việc trong đó. Về điều kiện không khí hay nhiệt độ đều có thể thích ứng được.

Khi vào những môi trường phòng sạch đặc biệt, mà trong đó có hàm lượng chất độc hại được sản sinh ra sau quá trình sản xuất nghiên cứu, cần mặc những độ bảo hộ. Những bộ đồ này sẽ ngăn cách chúng ta tiếp xúc với những chất độc hại. Đồng thời nó cũng sẽ hạn chế những tập chất, vi khuẩn được mang từ bên ngoài vào. Đảm bảo không bị ô nhiễm phòng sạch. Khi đó con người làm việc trong đó cũng sẽ an toàn hơn.

phong-sach-co-doc-khong-1

Bảo hành định kì – cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng phòng sạch

Ngoài ra bước bảo hành cũng sẽ giúp cải thiện môi trường làm việc trong phòng sạch. Đối với một số giai đoạn sản xuất, nghiên cứu có thể tạo ra một số chất không mong muốn. Có thể các chất đấy hàm lượng nhỏ chất đấy sẽ bị giữ lại. Kiểm tra bảo hành sẽ giúp bạn đánh giá độ sạch của phòng và đưa ra giải pháp lọc và thải ra hoàn toàn những chất này. Phòng sạch sẽ trở về trạng thái tốt nhất để sản xuất và nghiện cứu, đảm bảo an toàn không độc hại.

phong-sach-co-doc-khong-3

Là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế, thi công phòng sạch, Thế Gia luôn chú trọng vào bảo hành cho khách hàng, đảm bảo phòng sạch luôn hoạt động tốt. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899  – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA – Một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công lắp đặt phòng sạch kiểm soát nhiệt độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *