quan-ao-phong-sach-la-gi-01
Dịch vụ nổi bật, Tin tức

Quần áo phòng sạch là gì?

Bạn đã nghe đến khái niệm giày phòng sạch, khăn phòng sạch… thì cũng không thể không biết đến quần áo phòng sạch. Vậy quần áo phòng sạch là gì? Chúng cần phải đáp ứng những tiêu chí gì để đảm bảo chất lượng hoạt động của phòng sạch? Chúng ta sẽ cùng làm rõ những vấn đề trên trong bài viết ngay sau đây!

Quần áo phòng sạch là gì?

quan-ao-phong-sach-la-gi

Phòng sạch là một công trình mà ở đó, tất cả các yếu tố vật lý bên trong như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, nồng độ bụi…đều được điều chỉnh, kiểm soát ở mức lý tưởng sao cho đảm bảo độ sạch tiêu chuẩn. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các thông số này sẽ giao động quanh khoảng giá trị cho phép. Tuy vậy, quá trình lắp đặt, thi công, bày trí hay hoạt động của công trình này đều hướng tới tiêu chí đã trở thành tên gọi của nó, đó chính là sạch.

Qua khái niệm về phòng sạch, chúng ta có thể đưa ra hình dung sơ bộ về quần áo phòng sạch. Vậy quần áo phòng sạch là gì? Quần áo phòng sạch là quần áo được sử dụng khi hoạt động trong phòng sạch. Quần áo phòng sạch thường được sản xuất bằng vải chuyên dụng dùng trong phòng sạch với những tiêu chuẩn đặc thù để đảm bảo độ sạch cho moi trường làm việc và độ an toàn cho các nhân công sử dụng chúng.

Quần áo phòng sạch và một số tiêu chuẩn cần đáp ứng

Có khả năng chống tĩnh điện

quan-ao-phong-sach-la-gi-1

Phòng sạch là môi trường làm việc có độ tĩnh điện cao. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia y tế, khi hoạt động thường xuyên trong môi trường có độ tĩnh điện cao, con người dễ bị sang chấn thần kinh, hô hấp, tuần hoàn và các tổn thương sinh dục. Do đó, để ngăn ngừa những tác hại không đáng có này, quần áo phòng sạch nhất nhất phải đảm bảo được tiêu chí: có khả năng chống tĩnh điện.

Khả năng chống tĩnh điện của quần áo phòng sạch đến từ các sợi carbon nằm xen kẽ bên trong các sợi vải thông thường.  Khoảng cách giữa các sợi carbon là 5 mm và mật độ sợi carbon càng cao, tính chống tĩnh điện càng lớn. Bởi thế, khi chọn mua quần áo phòng sạch, bạn nên đo trước độ tĩnh điện của phòng, sau đó đưa thông số này cho các chuyên gia để được tham vấn các sản phẩm phù hợp.

Không bông xù, độ bền cao

quan-ao-phong-sach-la-gi-2

Một số chất liệu quần áo khi sử dụng trong thời gian dài sẽ có biểu hiện bông xù, phát tán sợi vải vào không khí, gây ô nhiễm môi trường. Với môi trường đặc thù như phòng sạch thì hiện tượng trên không được phép xảy ra. Vậy quần áo phòng sạch là gì? Là phải đảm bảo có độ bền cao, không bị mục ruỗng theo thời gian và thật may mắn, chất liệu polyeste 100% có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe này. Đây là chất liệu được dùng phổ biến trong phòng sạch: từ khăn lau tới giày, rèm và tất nhiên, quần áo cũng không ngoại lệ. Thế nên khi lựa chọn quần áo phòng sạch, bạn nên đặc biệt lưu ý đến chất liệu này nhé!
>>> Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin kiến thức về phòng sạch tại đây.

Mềm mại

quan-ao-phong-sach-la-gi-3

Không chỉ riêng phòng sạch, tất cả những quần áo chuyên dụng, dùng trong lao động đều phải đảm bảo yếu tố mềm mại. Sự mềm mại của chất vải sẽ giúp các thao tác của nhân công trở nên linh hoạt, thuận lợi hơn. Đồng thời với tính chất này, độ thông thoáng và tính thấm mồ hôi của quần áo cũng cao hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu quần áo phòng sạch là gì rồi chứ? Qua những gợi ý của chúng tôi, chúc bạn lựa được những bộ quần áo vừa đẹp mắt, lại đảm bảo đủ tiêu chuẩn về độ bền, độ an toàn khi hoạt động trong môi trường phòng sạch! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *