Dịch vụ nổi bật, Tin tức, Tư vấn thi công

Thiết kế nhà xưởng những điều bạn cần biết

Để hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng một/ một hệ thống nhà xưởng nhất định. Trong đó, khâu thiết kế nhà xưởng vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà xưởng.

Nhà xưởng là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn, có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà xưởng:

thiet-ke-nha-xuong-nhung-dieu-can-biet

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần thiết kế nhà xưởng một cách bài bản. Do vậy, họ phải tìm đến những đơn vị thiết kế uy tín để hợp tác. Trong giới xây dựng có nhiều đơn vị thiết kế có tên tuổi nhưng cũng có một số đơn vị chỉ hấp dẫn qua những lời quảng cáo. Những đơn vị có nhiều năm trong nghề họ luôn đặt cái tâm của mình vào công việc, xem trọng chữ tín, đề cao chất lượng dù là những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Một đơn vị thiết kế nhà xưởng uy tín, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang đến nhiều ý tưởng thiết kế thông minh, tiện ích, độc đáo. Công ty TNHH xây dựng Thế Gia là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để các doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế nhà xưởng.

thiet-ke-nha-xuong-nhung-dieu-can-biet-1

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng phù hợp

Khi lựa chọn bất kỳ đơn vị nào, bạn cũng cần quan tâm:
 • Đăng kí kinh doanh có ngành nghề được cấp phép về tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp không?
 • Doanh nghiệp có chứng chỉ năng lực được cấp phép bởi Sở xây dựng hoặc Bộ xây dựng không?
 • Có đầy đủ các điều kiện về nhân lực (kiến trúc sư, kỹ sư), kết cấu, điện, cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật và được cấp phép hành nghề bởi Sở xây dựng không?
 • Đã tư vấn, thiết kế những công trình nào có quy mô tương đương?
 • Kinh nghiệm thi công thực tế các công trình tương đương như thế nào?
Kết quả nhận được khi hợp tác với những đơn vị thiết kế chất lượng:
 • Chi phí minh bạch và được tiết kiệm tối đa bởi việc lựa chọn vật liệu và chi phí nhân công được liệt kê đầy đủ và tính toán cẩn thận.
 • Đảm bảo tiến độ công trình bởi quá trình thiết kế và thi công đã có lộ trình rõ ràng.
 • Đảm bảo độ bền và tuổi thọ công trình bởi việc thiết kế và thi công dựa trên những tiêu chuẩn cụ thể.
 • Quá trình sản xuất đạt hiệu quả do được thiết kế và bố trí không gian khoa học, tiết kiệm diện tích tối ưu.
 • Đảm bảo an toàn lao động.

2. Lựa chọn loại nhà xưởng

Nhà xưởng có thể xây dựng từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: gỗ, thép, bê tông, … doanh nghiệp cần chọn giải pháp xây dựng nào để đảm bảo tính ưu Việt nhất. Hiện nay, các công trình nhà xưởng tại Việt Nam đều được xây dựng bằng phương pháp nhà lắp ghép, trong đó, hai giải pháp chính là kết cấu thép và sàn liên hợp Decking và sàn Bê tông lắp ghép đổ bán toàn khối.

thiet-ke-nha-xuong-nhung-dieu-can-biet-2

Kết cấu nhà xưởng thường dùng thép

Phương pháp thiết kế nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm sau:
 • Tính bền vững: Chất liệu thép sử dụng trong thiết kế nhà xưởng thường nhẹ nhưng vô cùng vững chắc giúp tăng tuổi thọ cho công trình, ít phải bảo trì, bảo dưỡng, quá trình sản xuất diễn ra liên tục, không bị ngưng trệ bởi các tác động bên ngoài như điều kiện thời tiết, hỏa hoạn, thấm nước, …
 • Thời gian xây lắp nhanh: Tiết kiệm đến 50% thời gian xây dựng. Việc mở rộng quy mô, chuyển đổi mục đích sử dụng linh hoạt.
 • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm 20% chi phí cho chủ đầu tư.
 • Tăng không gian sản xuất nhờ khả năng vượt nhịp lớn. So với các công trình làm bằng bê tông cốt thép thì nhà nhịp lớn cho thấy rõ ưu điểm về khả năng vượt nhịp của mình.
thiet-ke-nha-xuong-nhung-dieu-can-biet-3

Một mô hình thiết kế nhà xưởng

Đầu tư vào việc thiết kế nhà xưởng giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh. Công ty TNHH xây dựng Thế Gia đã và đang nỗ lực không ngừng để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho việc thiết kế, thi công nhà xưởng chất lượng. Thế Gia chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA theo hotline: 02416 535 699 / 091.441.9899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *