rem-phong-sach-tieu-chuan-va-ung-dung-1
Tin tức

Rèm phòng sạch: tiêu chuẩn và ứng dụng

Nếu như rèm kho lạnh với mục đích chính là cách nhiệt, chống thất thoát hơi lạnh thì rèm phòng sạch lại được dùng để ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bặm, côn trùng và chống tĩnh điện. Với đặc thù này, rèm phòng sạch phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn kĩ thuật quan trọng và ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Các tiêu chuẩn kĩ thuật của rèm phòng sạch

rem-phong-sach-tieu-chuan-va-ung-dung

Trong các tiêu chuẩn kĩ thuật của rèm phòng sạch, đặc tính chống tĩnh điện được ưu tiên hàng đầu vì đây là môi trường có độ tĩnh điện cao. Theo đó, chất liệu nhựa tổng hơp PVC (poly vinyl clorua) đáp ứng tốt yêu cầu đặc biệt này. Ngoài ra, với độ bền cơ học cao, chịu nhiệt, cách nhiệt tốt, lại chống bám bụi cùng thiết kế xếp lớp chồng khít, rèm PVC vừa đảm bảo độ ngăn cách mà vẫn tạo ra sự linh hoạt trong khâu vận chuyển hàng hóa hay đi lại của nhân công.

rem-phong-sach-tieu-chuan-va-ung-dung-2

Về mặt màu sắc, để tiện bề quan sát xuyên qua bức rèm, rèm phòng sạch nên có màu trong suốt hoặc nâu kem, xanh nhạt.  Muốn có được điều này, mỗi tấm nên có độ dày từ 1,5 – 3mm.

Về kích thước chuẩn, có 3 dạng kích thước được sử dụng phổ biến, đó là : 200mm (W) * 2mm (T) 50 m / cuộn; 300mm (W) * 3mm (T) 40 m / cuộn và 400mm (W) x 4mm (T) 30 m / cuộn

rem-phong-sach-tieu-chuan-va-ung-dung-3

Ngoài ra, để sử dụng được trong môi trường phòng sạch, rèm phải đáp ứng được các tiêu chí sau: chịu được khoảng nhiệt độ -10 – 50 độ C; độ cách âm lớn hơn hoặc bằng 35 dB; độ dãn dài nghỉ ≥ 300%; độ căng ≥ 125N; điện kháng 10 KV; chiều rộng lỗi ≤ 1cm/film.

Ứng dụng của rèm phòng sạch

Rèm phòng sạch thường được lắp sát cửa chính, nơi thường xuyên có sự lưu thông hàng hóa và nhân công đi lại. Với thiết kế linh hoạt hơn cửa chính ở chỗ có thể cho phép người và hàng đi qua nhưng lại xếp khít ngay sau khi đối tượng di dời, rèm phòng sạch giúp chống lại sự xâm lấn của các yếu tố ngoại vi như bụi bẩn, côn trùng,… đồng thời hạn chế tối đa sự thất thoát điện tích ra môi trường ngoài, gây nguy hại cho con người khi không được trang bị đồ bảo hộ có khả năng chống tĩnh điện.

Rèm phòng sạch được lắp ráp ven phần tường nhằm mục đích cách âm, giảm tiếng ồn và hạn chế sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường.

Ngoài ra, rèm phòng sạch còn được dùng để ngăn cách, phân chia phòng sạch thành các khu vực khác nhau với nền nhiệt tiêu chuẩn, nồng độ bụi tiêu chuẩn….phù hợp với mục đích lưu trữ hay nghiên cứu. Ví dụ: với phòng sạch phục vụ trong công tác nghiên cứu dược phẩm, ngoài khu vực nghiên cứu còn có khu vực bảo quản thành phẩm và thông thường, người ta sẽ cách ly hai khu vực này bằng rèm nhựa PVC để bảo đảm chất lượng của thuốc trong suốt quá trình nghiên cứu.

rem-phong-sach-tieu-chuan-va-ung-dung-1

Trên đây là những chia sẻ của Thế Gia về các tiêu chuẩn vàng và ứng dụng của rèm phòng sạch. Hãy lưu lại để khi cần tìm mua, bạn điểm qua các thông số kĩ thuật này nhé! Với những ưu điểm tuyệt vời trên, không có gì ngạc nhiên khi vách ngăn phòng PVC được sử dụng rộng rãi khắp các công ty. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA theo hotline: 02416 535 699 / 091.441.9899

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *