tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-06
Kiến thức về Sanwich Panel, Tin tức

Tấm panel chống cháy an toàn cho mọi công trình

Tấm panel chống cháy là một sản phẩm có tính năng vượt trội: cách âm, cách nhiệt, chống nóng phù hợp với nhiều công trình thi công kho lạnh, phòng sạch, … 

Tấm panel chống cháy là gì?

Tấm panel chống cháy hay còn gọi là sandwich panel, được cấu tạo từ hai bộ phận chính:

  • Cấu tạo bên ngoài: 2 mặt của tấm panel chống cháy là tôn kẽm mạ màu, thường là màu trắng. Lớp tôn này có độ dày từ 0,3-0,6mm, có khả năng chịu lực tác động lớn, chống rỉ và oxi hóa từ các tác nhân bên ngoài.
  • Cấu tạo bên trong (vật liệu cốt lõi): có thể là lớp EPS hoặc PU,… có khả năng cách âm, cách nhiệt.

Tùy vào vật liệu cốt lõi mà tấm panel chống cháy được chia thành 5 loại cơ bản:

+ Sandwich Panel EPS được hình thành từ tấm mút xốp được phủ bởi hai lớp tôn mạ màu bên ngoài có tác dụng chống rỉ sét, cách nhiệt và chịu lực cao. Kết dính giữa 3 lớp là keo dán chuyên dụng.

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-1

Sandwich Panel EPS

Sandwich Panel PU chống cháy có cấu tạo 3 lớp gồm 2 mặt ngoài là lớp tôn kẽm mạ màu có độ dày từ 0.3 – 0.6 mm được kết dính với lớp lõi PU tỷ trọng cao (38 – 42 kg/m3 ), (PolyUrethane) cách âm, cách nhiệt ở giữa.

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-2

Sandwich Panel PU

+ Sandwich Panel XPS: là tấm cách âm, cách nhiệt với lõi Polystyrene đùn kết hợp tạo xốp với khí Freon có khả năng chống cháy hiệu quả. Tấm XPS là sản phẩm tấm xốp cách nhiệt đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, áp dụng công nghệ tự động, dây chuyền sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn của Đức.

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-3

Sandwich Panel XPS

+ Sandwich Panel bông khoáng (Rockwool) được cấu tạo từ sợi len đá (lõi Rockwool) được sản xuất theo công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động.

Bông sợi khoáng rockwool (bông len đá) là một loại bông cách nhiệt, được làm từ nguyên liệu chính là đá Basalt và đá Dolomite phụ, sau khi được nung nóng với nhiệt độ cao làm cho đá Basalt và đá Dolomite tan chảy tạo thành những sợi khoáng, cùng với một số phụ liệu như chất kết dính, nước đánh bóng, keo, … để tạo ra vật liệu có tính năng cách nhiệt, cách âm tốt và đặc biệt có khả năng chống cháy vượt trội, nhiệt độ nóng chảy rất cao lên đến 8500C. Đặc biệt bông sợi khoáng không độc hại với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, không có chất CFC, HCFC, không chứa amiăng.

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-4

Sandwich Panel bông khoáng (Rockwool)

+ Sandwich Panel bông thủy tinh (Glasswool) là tấm vách cách âm, cách nhiệt 3 lớp bao gồm hai mặt ngoài là lớp tôn mạ màu, kết dính với lớp lõi được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét,.. Thành phần chủ yếu của bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang; có tính năng chống cháy hiệu quả.  Với sức chịu tải lớn, trọng lượng nhẹ, thẩm mỹ cao, phương pháp thi công lắp ghép đơn giản, glasswool được ưu tiên lựa chọn sử dụng chống nóng cho các nhà xưởng, khu chế xuất, kho, cảng, chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung, lò hơi,..

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-5

Sandwich Panel bông thủy tinh (Glasswool)

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại panel chống cháy với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, có hai loại tấm panel chống cháy thông dụng nhất là: tấm panel có sóng (hay gọi là rãnh mương) và panel phẳng (không có sóng).

Ứng dụng của tấm panel chống cháy

Nhìn chung, cả 5 loại tấm panel chống cháy đều có những ưu điểm nổi trội về cách âm, cách nhiệt, chống nóng. Ngoài ra, chúng còn là vật liệu đa dạng về màu sắc, nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao. Do vậy, các sản phẩm tấm panel chống cháy hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong thi công phòng sạch tiêu chuẩn, thi công cách nhiệt mái nhà xưởng, lắp ghép nhà tạm, trường học, khuôn viên bệnh viện, chung cư,…

tam-panel-chong-chay-an-toan-cho-moi-cong-trinh-06

Ứng dụng của tấm panel chống cháy trong một số công trình thực tế

Để biết thêm thông tin chi tiết về tấm panel chống cháy, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline:0222-3 635 359 / 091.441.9899  – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THẾ GIA để được giải đáp.
Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *