thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-5
Tin tức

Thiết bị phòng sạch bao gồm những gì?

Lựa chọn thiết bị phòng sạch là khâu cuối cùng trong thi công phòng sạch. Vậy thiết bị phòng sạch bao gồm những vật dụng thiết yếu nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Khái niệm thiết bị phòng sạch

Thiết bị phòng sạch được hiểu là những vật dụng giúp hỗ trợ quá trình xử lý các tác nhân vật lí trong phòng sạch. Các yếu tố này bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, hàm lượng bụi… Như vậy, có thể nói chất lượng của thiết bị phòng sạch đóng vai trò quyết định đến tiêu chuẩn phòng sạch. Nếu chúng ta lựa chọn những thiết bị phòng sạch không rõ nguồn gốc, chất lượng kém thì phòng sạch không thể hoàn thành chức năng của nó và ngược lại. Chính vì thế, khi lựa chọn thiết bị phòng sạch, hãy gửi gắm niềm tin ở những thương hiệu uy tín.

Thiết bị phòng sạch bao gồm những gì?

Tùy vào mục đích sử dụng, các thiết bị phòng sạch có dao động lớn về mặt số lượng và chủng loại. Tuy nhiên nhìn chung, hầu hết các phòng sạch đều cần đến những thiết bị sau:

Máy đếm bụi

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi

Nồng độ bụi là chỉ tiêu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá chất lượng phòng sạch. Chính vì thế, máy đếm bụi được xem là thiết bị phòng sạch bắt buộc phải có. Tùy vào thiết kế, máy đếm bụi có thể quét được các hạt bụi có kích thước: 0.3 μm, 0.5 μm, 1.0 μm, 2.0 μm, 5.0 μm, 10.0 μm. Để tìm mua, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu máy đếm bụi uy tín như: PMS, Metone, Kanomax…

Máy thổi bụi

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-1

Về bản chất, máy thổi bụi chính là thiết bị phòng sạch có khả năng tạo gió. Gió từ hệ thống này sẽ giúp thổi, đẩy văng bụi ra khỏi vật dụng, sản phẩm và bề mặt cơ thể người trước khi di chuyển vào phòng sạch. Khi lựa chọn máy thổi bụi, bạn có thể tham khảo một số hãng sau: Makita, Osuka, Bosch…

Hộp chuyển sản phẩm

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-2

Hộp chuyển sản phẩm là thiết bị phòng sạch thường được dùng trong lĩnh vực y tế, dược phẩm, vi điện tử. Hộp chuyển sản phẩm thường được thiết kế theo hình khối lập phương, bên trong có đèn UVC. Vai trò của vật dụng này là tiệt trùng sản phẩm khi đưa hàng hóa từ bên ngoài vào bên trong phòng sạch.

Bàn sạch, ghế sạch

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-3

Bàn ghế là những vật dụng cần thiết đối với phòng sạch phục vụ trong công tác nghiên cứu. Khi lựa chọn, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có khả năng chống bắt bụi để dễ vệ sinh. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn loại bàn ghế có khả năng thu gấp linh hoạt.

Máy lọc khí

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-4

Khi liệt kê thiết bị phòng sạch, sẽ thật sơ suất nếu chúng ta bỏ qua máy lọc khí. Đây là vật dụng được sử dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, vi điện tử. Vai trò của chúng là lưu thông và làm sạch khí bên trong phòng sạch thông qua tính năng lọc. Khi lựa chọn máy lọc khí, một số gợi ý dành cho bạn là: Boneco, Airvita,…

Máy đo trường tĩnh điện

thiet-bi-phong-sach-bao-gom-nhung-gi-5

Phòng sạch là nơi có độ tĩnh điện khá cao. Chính vì thế, chúng ta rất cần đến một sản phẩm có thể đo lường thông số này. Máy đo  trường tĩnh điện là dụng cụ chuyên dùng để đo công suất, sức điện động, điện lượng và điện áp. Nó hoạt động trên 2 vật mang điều tích trái dấu. Khi tìm mua thiết bị phòng sạch này, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sau: Simco, Monroe Electronics, …

Trên đây là một số thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn hãy lưu lại để khi thi công phòng sạch có thể tìm mua đầy đủ nhé! Trân trọng!
>>> Bạn tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại đây: 
Giày phòng sạch: lựa chọn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *