ton-panel-vat-lieu-co-nhieu-tinh-nang-vuot-troi-2
Kiến thức về Sanwich Panel

Tôn panel: vật liệu có nhiều tính năng vượt trội

  Ngày nay, với các công trình mang mục đích công nghiệp, người ta thường sử dụng tôn panel thay vì xây dựng tường gạch và bê tông vì vật liệu này sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Nếu bạn còn mơ hồ về khẳng định này, hãy đọc qua bài viết ngay sau đây của Thế Gia nhé!

Tôn panel là gì?

ton-panel-vat-lieu-co-nhieu-tinh-nang-vuot-troi-2

Tôn panel là vật liệu dùng để làm tường/trần các công trình xây dựng như phòng sạch, kho lạnh, nhà xưởng. Cấu tạo của tôn panel vao gồm hai lớp tôn bên ngoài; ở giữa là lõi xốp EPS hoặc PU. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người ta có thể sản xuất tôn panel thành những kích cỡ có bề rộng, độ dài khác nhau.

Các thông số kĩ thuật của tôn panel

ton-panel-vat-lieu-co-nhieu-tinh-nang-vuot-troi-1

Về chiều rộng, tôn panel thường được cắt thành những tấm có bề rộng chừng 1020 mm và dài trong khoảng 2 – 10 mét, có khi lên tới 15 mét. Về bề dày, có 3 mức khác nhau là 50 mm; 75 mm; 100 mm. Ngoài những thông số cơ bản này, còn có thêm các thông số khác như: tỉ trọng tiêu chuẩn là 16kg/m^3; lực kéo nén P = 3,5kg/cm^2; lực chịu uốn P = 6,68kg/cm^2; hệ số hấp thụ μ= 710 μg/m^2.s; hệ số truyền nhiệt ổn định λ = 0,035 KCal/m.h.0C.

Tôn panel có những ưu điểm gì?

ton-panel-vat-lieu-co-nhieu-tinh-nang-vuot-troi

Cách nhiệt

Nhờ lớp lõi xốp không dẫn nhiệt, tôn panel có khả năng cách nhiệt tuyệt đối nên đặc biêt phù hợp với những công trình đòi hỏi độ an toàn về nhiệt cao như: chống nóng cho nhà ở; trường học, bệnh viện; văn phòng; chống thất thoát hơi lạnh cho phòng sạch, kho lạnh…vv

Cách âm

Ở những công trình xây dựng thường xuyên phát ra âm thanh mạnh, có thể gây tổn thương thính giác thì tôn panel là vật liệu tuyệt vời giúp cách âm hiệu quả. Nhờ khả năng hút âm mà tôn panel là sự lựa chọn số 1 cho phòng chứa máy nổ phát điện; các nhà xưởng; khu chế tác đá, khai thác quặng,…vv

Chống mài mòn, mối mọt

Lớp xốp trong tôn panel có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nhưng chúng lại có nhược điểm là dễ bị hao hụt do các yếu tố ngoại vi như sự đục ruỗng; cắn phá của côn trùng. Chính vì thế, nó được kết hợp với tôn mạ kẽm – một vật liệu có độ bền cơ học cao, chống mài mòn cực tốt và đặc biệt ngăn ngừa triệt để nguy cơ xâm hại của côn trùng; giúp bảo vệ và duy trì chất lượng của công trình trong thời gian dài.

Dễ thi công, lắp ghép

Nếu bạn xây dựng công trình bằng tường bê tông, gạch thì việc thi công tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thêm nữa, thi công theo cách này sẽ mang tính chất cố định, không có khả năng thay đổi; di dời và rất khó để sửa chữa, thay thế. Ngược lại, khi sử dụng tôn panel, nhờ khả năng dễ lắp ghép, kết nối giữa các tấm bằng khóa camlock đặc dụng mà việc thi công, lắp đặt hay thay thế, di dời đều diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công.

Trên đây là một số ưu điểm của tôn panel mà có thể bạn chưa biết. Với những gợi ý của chúng tôi, chúc bạn tìm được những sản phẩm phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!
>>> Tìm hiểu thêm về tấm paneltoon xốp đặc điểm và ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *