top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-2
Tin tức

Top 6 hình ảnh nhà xưởng đẹp không thể bỏ qua

Nhắc đến các nhà xưởng công nghiệp, bạn không thể bỏ qua top 6 hình ảnh nhà xưởng đẹp dưới đây. Chúng sẽ cho bạn một cái nhìn mới.

Vẻ đẹp của một nhà xưởng do nhiều yếu tố quyết định như: tiêu chuẩn về thiết kế, hiệu quả sử dụng hay giá trị thẩm mỹ, … Tuy nhiên, những yếu tố đó khó có thể định lượng một cách chính xác. Sau đây là 6 hình ảnh nhà xưởng đẹp với những tiêu chí cụ thể.

1. Nhà xưởng đẹp được liên kết bởi nhiều toà nhà, sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Nhà xưởng gồm các cụm tòa nhà kết nối với nhau. Ánh sáng tự nhiên chảy qua các cửa sổ tạo ra một vẻ đẹp rất đặc trưng. Nó cung cấp cho công nhân nguồn ánh sáng tự nhiên. Thêm nữa, hệ thống cửa trời bên trên giúp thông gió và lấy ánh sáng trực tiếp. Điều này cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đến không gian làm việc của người lao động.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-1-1

Nhà xưởng có hệ thống cửa sổ, cửa trời thông thoáng

Nhà xưởng Van Nelle, Hà Lan cũng có kiến trúc tương tự như vậy. Được thiết kế năm 1925, chúng gồm các cụm tòa nhà kết nối với nhau. Hệ thống các cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên. Người lao động làm trà, café và thuốc lá. Các chuyên gia cho rằng công trình đã đi trước thời đại trong kiến trúc và công năng trong những năm đầu thế kỉ 20.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-1-2

Nhà xưởng Van Nelle, Hà Lan

2. Nhà xưởng cao tầng

Nhà xưởng được thiết kế với khung thép cao tầng (2 hoặc 3 tầng) giúp tận dụng tối đa những ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lí của thép để tạo ra sức chịu lực cao và tăng khả năng chống cháy cho công trình. Thêm nữa, kết cấu nhà xưởng cao tầng còn giúp cho công trình có không gian sử dụng rộng rãi hơn, mang đến năng suất sử dụng cao hơn, tính thẩm mỹ và lợi ích kinh tế lâu dài.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-2

Nhà xưởng được thiết kế với khung thép cao tầng

3. Nhà xưởng với các cửa rộng

Hình ảnh nhà xưởng đẹp với các cửa được bố trí khá rộng để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho môi trường làm việc bên trong.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-3

Cửa nhà xưởng được bố trí rộng

4. Nhà xưởng sử dụng tôn mái và tường bê tông

Nhà xưởng sử dụng tôn cho mái và tường nhưng có thêm phần tường bê tông phía dưới. Nó có giúp giảm được tình trạng mài mòn, rạn nứt công trình do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-4

Nhà xưởng sử dụng tôn mái và một phần tường bê tông 

5. Nhà xưởng sử dụng tôn mái và tôn tường

Nhà xưởng sử dụng tôn cho cả phần mái và tường, lợi ích của việc sử dụng tôn là giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, ngoài ra tôn còn có tác dục cách nhiệt và cách âm rất tốt.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-5

Nhà xưởng sử dụng tôn mái và tôn tường

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại đây.

6. Nhà xưởng có tầng lửng

Nhà xưởng được thiết kế thêm tầng lửng để mở rộng không gian làm việc. Chúng có thể là một phần của công trình xây dựng mới hoặc như là một nâng cấp dựa trên cấu trúc hiện hữu. Tầng lửng thường là các cấu kiện khung thép riêng biệt được đặt trực tiếp từ mặt sàn bê tông và gắn vớ khung kết cấu chính của công trình. Thiết kế của nhà xưởng này không chỉ cung cấp đủ sản phẩm mà còn tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Nhà xưởng thiết kế tầng lửng

Thiết kế này giống với nhà xưởng Paykar Bonyan Panel ở Iran, với không gian mở rộng 3700m2 cùng sàn lửng 350m2. Nó là một nguyên mẫu cho các nhà máy tương tự khác, thậm chí cho kiến trúc của toàn quốc gia.

top-6-hinh-anh-nha-xuong-dep-khong-the-bo-qua-7

Nhà xưởng Paykar Bonyan Panel, Iran

Trên đây là 6 mẫu hình ảnh nhà xưởng đẹp được ưa chuộng hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo và liên hệ theo hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899 – Công ty TNHH xây dựng Thế Gia để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *