dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang-01
Tin tức

Dép phòng sạch và 5 tiêu chuẩn vàng

    Dép phòng sạch là một trong những vật dụng cần thiết cho nhân công hoạt động trong phòng sạch. Vậy để thực hiện tốt chức năng, dép phòng sạch cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào? Dưới đây là 5 tiêu chuẩn vàng của dép phòng sạch mà bạn có thể tham khảo.

Chống tĩnh điện

dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang-3

Phòng sạch là môi trường làm việc mà các thông số vật lý như hàm lượng bụi, độ ẩm, ánh sáng, … được kiểm soát ở điều kiện lý tưởng. Cũng chính vì điều này mà phòng sạch có độ tĩnh điện cao hơn hẳn so với các môi trường làm việc thông thường khác. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng độ tĩnh điện cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, hô hấp, sinh dục của con người. Do đó, khi lựa chọn trang phục lao động cho nhân công làm việc trong phòng sạch, chống tĩnh điện là điều kiện bắt buộc và dép phòng sạch cũng không  phải là ngoại lệ,

Theo đó, bạn nên lựa chọn loại dép đi phòng sạch có điện trở từ 10^6 đến 10^9 ôm. Với khoảng điện trở này, khả năng tích điện của người sử dụng chạm đến mức 0, đảm bảo sự an toàn gần như tuyệt đối cho nhân công làm việc trong phòng sạch.

Xốp, nhẹ, bền

dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang-4

Với những đôi dép xốp, nhẹ thì khả năng di chuyển, đi lại của người sử dụng sẽ rất linh hoat, thuận tiện. Ngoài ra, độ bền cao sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí. Chính vì thế, khi lựa chọn dép phòng sạch, bạn hãy ưu tiên những sản phẩm sử dụng chất liệu siêu nhẹ như: PU và PVC. Với tĩnh năng nhẹ, mềm, xốp, độ bền cơ học cao, hai loại nhựa này là chất liệu hàng đầu trong sản xuất dép phòng sạch.

Độ ma sát cao

dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang-1

Như bất kì loại dép nào khác, dép phòng sạch cần phải đáp ứng được tiêu chí: độ ma sát cao. Độ ma sát cao sẽ giúp chúng ta tránh được trơn trượt, có những bước đi chắc chắn, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao và phần nền phủ nước. Để có được điều này, các mẹ nên lựa chọn những loại dép phòng sạch có nhiều đường gân đế xẻ sâu hoặc đế dạng gai giúp tăng hiệu quả bám dính khi di chuyển.

Không bám bụi

dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang-2

Nồng độ bụi là một trong những thông số khắt khe của tiêu chuẩn phòng sạch. Bởi vậy, dép phòng sạch cũng như các thiết bị khác phải đảm bảo được tiêu chí: không bám bụi. Hiện nay, các chất liệu như Polyester, PU, PVC… về cơ bản đều đáp ứng được yêu cầu này.

Thông thoáng, vừa chân

dep-phong-sach-va-5-tieu-chuan-vang

Tiêu chuẩn cuối cùng của dép phòng sạch có liên quan mật thiết đến sức khỏe người sử dụng mà cụ thể hơn là sự tuần hoàn máu vùng dưới cơ thể. Phần lớn thời gian, người nhân công làm việc trong phòng sạch ở tư thế đứng và sự tuần hoàn máu gặp nhiều cản trở, dễ gây tê phù hai chân. Với một đôi dép thông thoáng, vừa chân, tình trạng trên chẳng những giảm thiểu đáng kể mà chứng ra mồ hôi chân, suy giãn tĩnh mạch… cũng được ngăn ngừa. Bởi vậy, khi lựa chọn dép đi phòng sạch, bạn đừng bỏ qua tiêu chí đặc biệt này.

Về độ thông thoáng, hiện nay dép phòng sạch 4 lỗ là gợi ý hay dành cho bạn. Với thiết kế giản tiện gồm 4 lỗ lớn trên bề mặt mu bàn chân, dép phòng sạch 4 lỗ sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng từ ngoài vào trong, nhờ vậy mà đôi chân người nhân công luôn khô ráo, tuần hoàn tốt và giảm thiểu các vấn đề thường gặp ở cơ quan này.

Trong thi công, lắp đặt phòng sạch, sự chuẩn bị ban đầu có ý nghĩa quyết định đến chất lượng công trình và hiệu quả hoạt động của nhân công. Sự chuẩn bị ấy có thể đến từ những yếu tố vĩ mô như nền, tường, trần… đến những yếu tố vi mô như rèm cửa, quần áo, giày dép…. Trên đây là 5 tiêu chuẩn vàng khi lựa chọn dép phòng sạch. Hãy đối chiếu và so sánh xem những đôi dép phòng sạch mà bạn đang sử dụng có đáp ứng đủ các tiêu chí này không nhé! Chúc thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *