gang-tay-phong-sach-bao-gom-nhung-loai-nao
Tin tức

Găng tay phòng sạch bao gồm những loại nào?

 Bạn đang tìm kiếm găng tay phòng sạch, bao ngón tay phòng sạch mà vẫn chưa biết vật dụng này bao gồm những loại nào? Nên lựa chọn ra sao? Đừng lo lắng! Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời cho riêng mình!

Vai trò của găng tay phòng sạch

Môi trường phòng sạch có hai đăc thù: một là đạt độ sạch tiêu chuẩn và có độ tĩnh điện cao. Chính vì thế, tương tự như các đồ bảo hộ lao động khác, găng tay phòng sạch phải đảm nhiệm được hai vai trò: một là giữ được độ sạch cho không gian phòng ốc cũng như các sản phẩm mà nhân công đụng chạm đến; hai là bảo vệ nhân công khỏi các tác động có hại của môi trường tĩnh điện cũng như các yếu tố ngoại vi khác.

Như vậy, để nâng cao hiệu quả lao động cũng như vì sự an toàn của nhân công, việc lựa chọn găng tay phòng sạch đúng chuẩn, phù hợp với môi trường và đặc thù công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi vận hành công trình này và nếu bạn còn hoang mang khi chọn lựa thì hãy xem qua mục phân loại găng tay phòng sạch ngay sau đây!

Phân loại găng tay phòng sạch

Dựa vào chất liệu, người ta phân chia phòng sạch thành 3 loại chính, đó là găng tay polyester, găng tay vinyl, găng tay latex và găng tay nitrile

Găng tay polyester

gang-tay-phong-sach-bao-gom-nhung-loai-nao

Đây là loại găng tay phòng sạch được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp kết hợp với các sợi carbon có khả năng chống tĩnh điện cao. Mặt trước của găng tay thường được thiết kế chấm hạt, giúp tăng cường độ ma sát, giảm trơn tuột, thuận tiện cho việc cầm nắm khi làm việc.

Với độ bền cao cùng tính năng chống tĩnh điện tốt; đặc biệt cực thông thoáng, găng tay polyester hiện được đánh giá cao nhất trong số tất cả các găng tay phòng sạch đang lưu hành hiện nay và tất nhiên, song hành cùng chất lượng là giá cả. Nhìn chung sản phẩm này có giá nhỉnh hơn so với giá các loại găng tay còn lại. Găng tay polyester thường được dùng trong các phòng sạch chất lượng cao như phòng lưu trữ các mẫu vi sinh, vacxin hay điều chế thuốc, nghiên cứu y dược…vv

Găng tay vinyl

gang-tay-phong-sach-bao-gom-nhung-loai-nao-1

Giống như tên gọi, găng tay vinyl được làm từ nhựa Vinyl có màu trong suốt, một loại nhựa thường được tổng hợp bằng phương pháp nhân tạo. Với độ co dãn tốt, găng tay vinyl được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch chuyên về lắp ráp, nghiên cứu các thiết bị vi điện tử, thực phẩm, công nghiệp và trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên sản phẩm này không thực sự bền, dễ bị đâm thủng và không tích hợp thêm tính năng chống tĩnh điện.

Găng tay latex

gang-tay-phong-sach-bao-gom-nhung-loai-nao-2

Găng tay latex được sản xuất trực tiếp từ mủ cao su thiên nhiên nên có màu nhận diện là màu kem, hơi ngả vàng. Đây là loại găng tay phòng sạch rất dẻo dai, co dãn cực tốt và có khả năng chịu nhiệt. sản phẩm này thường được dùng rộng rãi trong việc sản xuất các thiết bị y tế, phòng phẫu thuật,..vv

 Găng tay nitrile

gang-tay-phong-sach-bao-gom-nhung-loai-nao-3

Là loại găng tay phòng sạch được sản xuất từ cao su tổng hợp và không chứa latex (latex free) nên không gây dị ứng cho những cơ địa mẫn cảm.  Với đặc tính chống nước, kháng dầu tốt nên sản phẩm này được sử dụng phổ bi được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất đòi hỏi độ vệ sinh cao như trong bệnh viện, chế biến dược phẩm, nha khoa,…

Trên đây là những loại găng tay phòng sạch được lưu hành phổ biến tại Việt Nam. Tùy vào mục đích sử dụng, chúc bạn tìm được loại ưng ý và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của Thế Gia! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *