thi-cong-lap-dat-kho-lanh-hieu-qua-an-toan
Kiến thức

Thi công Lắp đặt kho lạnh hiệu quả an toàn

Thực phẩm tươi sống hay các sản phẩm nông sản, thủy sản, dược phẩm y tế… đều là các sản phẩm không để lâu trong điều kiện môi trường bình thường được, nên cần phải được bảo quản trong môi trường đặc biệt. Môi trường đặc biệt đó chính là kho lạnh. Kho lạnh là một quy mô to và rộng lớn hơn, được lắp đặt với nhiều thiết bị dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm, thuốc, hải sản, hoa…. Bởi vậy, hiện nay việc lắp đặt kho lạnh được rất nhiều công ty, quý doanh nghiệp quan tâm. Vậy quy trình lắp đặt kho lạnh đúng tiêu chuẩn như thế nào? Hôm nay Thế Gia sẽ chia sẻ đến bạn, quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về điều này!

thi-cong-lap-dat-kho-lanh-hieu-qua-an-toan-2Quy trình lắp đặt kho lạnh đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền để lắp đặt kho lạnh

Trước khi thi công kho lạnh, chủ đầu tư nên kiểm tra mặt nền có bằng phẳng hay không bằng cách dùng ti ô nước. Nếu mặt nền có nhiều khu vực không phù hợp, độ chênh nhau giữa vị trí nền cao nhất và thấp nhất > 5mm thì cần chỉnh sửa, san bằng. Sử dụng mặt nền không bằng phẳng có thể gây cản trở cho việc lắp Panel, hơi lạnh dễ thoát ra ngoài.

Ngoài ra vì kho lạnh thường sử dụng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, nên nhiệt độ rất dễ truyền xuống nền đất nếu không được cách nhiệt tốt. Về lâu dài, nền sẽ xuất hiện những lớp nước đông đá cứng gây mất thẩm mỹ và hao tốn điện năng.

Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể thiết kế một con lươn nền giữa mặt đất và tấm cách nhiệt. Con lươn có thể làm từ bê tông hoặc gạch, cao khoảng 10 – 20cm, dốc về 2 phía để hạn chế nước đọng lại.

Bước 2: Lắp đặt Panel

Chủ đầu tư cần lắp đặt Panel ở 3 vị trí: tường với trần, các góc tường và giữa tường với nền kho. Hiện nay, Panel Pu và Panel ESP là hai loại Panel được sử dụng phổ biến trên thị trường. Panel Pu được sử dụng trong các kho lạnh âm sau. Trong khi đó, Panel EPS được dùng nhiều trong kho lạnh dương.

Panel sử dụng trong lắp đặt kho lạnh là những tấm PU có khả năng cách nhiệt cao, có tỉ trọng 40 kg/m3. Được liên kết với nhau bằng khóa Camlock chắn chắn. Bên ngoài Panel được mạ đồng, đặc biệt hai mặt được dính chắc bằng Inox hoặc Tole không rỉ sét.

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

Gắn cửa kho lạnh là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình lắp đặt kho lạnh. Ở bước này, bạn cần quan tâm đặc biệt đến 2 bộ phận như cửa bản lề và cửa trượt.

Cửa bản lề đòi hỏi phải được lắp đặt chắc chắn, khi đóng hoặc mở cửa không phải ra tiếng động. Các Joint lạnh phải kín, đảm bảo hơi lạnh không thoát ra ngoài. Về cửa trượt phải đáp ứng đủ yêu cầu như tay đẩy chắc chắn, trượt nhẹ nhàng, joint lạnh kín.

Bước 4: Kiểm tra kho lạnh

Kiểm tra các mối ghép Panel, bắn silicone của toàn bộ kho. Xem xét gắn cửa kho lạnh có đúng với bản hướng dẫn của nhà sản xuất chưa. Nếu mọi thứ đều hoàn thiện từ thiết kế Panel, phụ kiện, bạn có thể sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm cho doanh nghiệp mình.

Tầm quan trọng của việc thi công kho lạnh

thi-cong-lap-dat-kho-lanh-hieu-qua-an-toan-5Kho lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, rau củ quả đông lạnh… Đối với ngành công nghiệp thực phẩm thì kho lạnh là thiết bị không thể thiếu và cần được trang bị, lắp đặt cẩn thận và được bảo dưỡng thường xuyên.

Bởi vì bảo quản thực phẩm đông lạnh quan trọng nhất là việc kiểm soát được nhiệt độ tốt, đảm bảo nhiệt độ chỉ dao động từ -10 đến -40 độ C. Với dải nhiệt độ này kho lạnh mới đảm bảo lưu trữ được độ tươi của thực phẩm, làm đông nhanh và sâu giúp cho thực phẩm không bị biến chất trong quá trình bảo quản. Cấu trúc hóa học của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mới không bị phá vỡ, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng không bị hao hụt nhiều so với thực phẩm khi còn tươi mới.

Và để có được hiệu quả bảo quản tốt như thế này, việc thi công kho lạnh cần được chú trọng đặc biệt để môi trường bên trong kho lạnh luôn phải đảm bảo nhiệt độ thấp, độ ẩm cao so với môi trường. Cấu trúc cách nhiệ tốt, hệ thống làm lạnh luôn duy trì ở chế độ vận hành tối ưu nhất và các thiết bị đều phải có chế độ tự bảo vệ khi gặp nguy hiểm.

Tại sao nên chọn thi công lắp đặt kho lạnh tại Công ty TNHH xây dựng Thế Gia?

thi-cong-lap-dat-kho-lanh-hieu-qua-an-toan-4

Kho lạnh là bộ phận quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, thủy hải sản. Do đó, các yêu cầu khi lắp đặt thi công kho lạnh sẽ cao hơn và cần được chú trọng hơn các bộ phận khác. Các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như các kỹ năng thi công thực tế.

Công ty TNHH xây dựng Thế Gia tự hào là địa chỉ chuyên các dịch vụ thiết kế, lắp đặt đặt kho lạnh, thi công và sửa chữa, bảo dưỡng kho lạnh chất lượng, nhanh chóng với giá cả tốt nhất trên thị trường. Được rất nhiều khách hàng tại các tỉnh thành tin cậy và lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và sự hài lòng tuyệt đối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *