chon-tam-panel-lop-mai-nhu-the-nao-3
Kiến thức về Sanwich Panel, Tin tức

Chọn tấm panel lợp mái như thế nào?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng tấm panel lợp mái nhưng chưa biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Mái của công trình là bộ phận bao phủ phần trên cùng của một tòa nhà. Mái được xây dựng, thiết kế để bảo vệ công trình khỏi ảnh hưởng của thời tiết. Ở hầu hết các nước, mái nhà chủ yếu bảo vệ nhà chống lại mưa. Song, tùy thuộc vào kết cấu của tòa nhà, mái nhà cũng được thiết kế để bảo vệ chống lại nhiệt và những biến đổi thất thường của thời tiết, … Ngoài ra, mái nhà còn góp phần tạo nên diện mạo kiến trúc và linh hồn của ngôi nhà. Theo phong thủy, mái nhà là nơi tụ khí của căn nhà: bịt kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Do đó, vật liệu xây dựng mái nhà vô cùng quan trọng.

Tấm panel lợp mái được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, giảm thời gian thi công, tái sử dụng khi thay đổi kết cấu, xây dựng trên nền đất yếu, nhà cơi tầng. Tấm panel được sử dụng linh hoạt ở các vị trí: trần, tường, mái, … Mỗi loại panel lại có những đặc điểm riêng biệt thích hợp với từng vị trí đó. Ví như đối với vách ngăn, chúng ta thường lựa chọn panel loại phẳng hoặc có gân tăng cứng (sóng nhỏ). Đối với lợp mái, loại panel được ưa chuộng là loại sóng lõi xốp hoặc bông khoáng.

chon-tam-panel-lop-mai-nhu-the-nao-1

Tấm panel lợp mái

Tấm lợp mái panel cách nhiệt 3 lớp có cấu tạo bởi 2 mặt là 2 lớp tôn chống nóng, chống ồn, ở giữa là lõi cách nhiệt chống nóng xốp EPS, PU, bông thủy tinh hoặc bông khoáng. Trong đó, mặt trên thường có gân tăng cứng, mặt dưới phẳng hoặc có sóng nhỏ thay trần. Các múi sóng giúp chống dột từ mép nối. Khoảng cách giữa các bước sóng rộng làm gia tăng diện tích thoát nước cho mái các công trình có độ dốc nhỏ. Về màu sắc, mặt trên thường có màu xanh dương, xanh ngọc, xám bạc; mặt dưới thường màu vàng kem hoặc trắng sữa. Màu sắc có thể thay đổi theo yêu cầu đặt hàng.

Tiêu chuẩn kĩ thuật của tấm panel lợp mái:

chon-tam-panel-lop-mai-nhu-the-nao-2

Bảng tiêu chuẩn kĩ thuật của tấm panel lợp mái

Đặc tính ưu Việt của tấm panel lợp mái:

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội so với các sản phẩm truyền thống, giúp giảm ồn và tiết kiệm đến 70% năng lượng điện làm mát cho nhà xưởng, kho hàng.
  • Khả năng chịu lực cao, giúp tiết kiệm sà gồ mái.
  • Thoát nước nhanh chóng, chống tràn mép nối.
  • Tính thẩm mỹ cao, bền màu với thời gian.
  • Tái sử dụng, di chuyển, lắp ghép nhanh chóng.
  • Giá thành rẻ, chi phí bảo dưỡng thấp.

Các tấm liên kết vớ nhau theo kiểu ghép nối giáp lai, bằng khớp nối âm dương, có lắp thêm mũ chụp chống thấm.

chon-tam-panel-lop-mai-nhu-the-nao-3

Mái lợp panel

Tấm lợp mái panel ứng dụng cho mái nhà xưởng, nhà máy, nhà thi đấu, trung tâm hội nghị…, đặc biệt là các công trình kết cấu thép và hệ giàn không gian dùng trong mái vòm có khấu đồ rộng.

Như vậy, với Thế Gia, bạn đã lựa chọn được sản phẩm ưu Việt cho công trình của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899  – Công ty TNHH xây dựng Thế Gia để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *