san-nang-chong-tinh-dien
Tin tức

Sàn nâng chống tĩnh điện

   Sàn nâng chống tĩnh điện là loại sàn tích hợp giữa hai phần: sàn nâng kỹ thuật và tính năng chống tĩnh điện. Vậy cụ thể, chúng có cấu tạo thế nào? Các thông số kĩ thuật ra sao và được ứng dụng để làm gì? Tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây của Thế Gia!

Cấu tạo của sàn nâng chống tĩnh điện

san-nang-chong-tinh-dien

Loại sàn nâng chống tĩnh điện phổ biến nhất được cấu tạo gồm 2 phần chính: tấm panel phía trên và phía dưới là hệ thống các chân đế.
Tấm panel của sàn nâng chống tĩnh điện có phần lõi là xi măng cement siêu nhẹ, có tính năng chịu lực tốt và phía ngoài thường được bao bọc bởi một lớp thép mỏng. mặt trên của panel sử dụng chất liệu thép SPCC có cấu tạo bằng thép bọc 2 mặt trên và dưới, ở giữa là lõi xi măng cement siêu nhẹ chịu lực. Mặt trên sử dụng thép SPCC được cán ở cường độ cao, mặt dưới tấm sàn sử dụng thép ST14 được phủ một lớp dầu chống gỉ và ngoài cùng của cấu trúc này được bao phủ bằng một lớp sơn Epoxy có khả năng chống mài mòn và chống tĩnh điện.
Hệ thống chân đế được đúc bằng thép, phủ sơn epoxy chống gỉ, chống tĩnh điện. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại chân đế có chiều cao và kích thước khác nhau.

Các thông số kĩ thuật của sàn nâng chống tĩnh điện

san-nang-chong-tinh-dien-2

Sàn nâng chống tĩnh điện có hai kích thước chuẩn là: 600 x 600 x 35 mm và 610 x 610 x 35 mm. Tấm khuôn thép lõi xi măng được thiết kế dưới dạng khuôn đúc bằng thép cứng, mặt thép dày khoảng 0,8 – 2 mm; lớp xi măng là chất liệu bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt và cách âm cực hiệu quả. Mặt dưới của sàn nâng có thiết kế hình vòm, đảm bảo khả năng phân tán lực đều về các hướng. Thông thường, có khoảng 64 vòm hình trứng/tấm sàn.

san-nang-chong-tinh-dien-1

Về khả năng chịu lực, sàn nâng chống tĩnh điện phải đảm bảo tải tập trung từ 3000 – 11 000N; tải chuyển động ≥ 670N; tải phân bố đều ≥12500N/m^2; tải lăn 10 lần >2200; tải lăn 10000 lần > 1500. Về khả năng chống tĩnh điện thì điện trở bề mặt của sàn phải nằm trong khoảng: 10^5 – 10^9 Ω.

Sàn nâng chống tĩnh điện được sử dụng để làm gì?

san-nang-chong-tinh-dien-3

Với độ bền cơ học cao, khả năng chịu nhiệt tốt; đặc biệt lại có khả năng chống cháy, kháng hóa chất và diệt khuẩn, sàn nâng chống tĩnh điện thường được sử dụng trong thi công các công trình đòi hỏi chất lượng cao như phòng sạch, kho lạnh, khu bảo quản các chế phẩm sinh học; nơi lưu trữ dược phẩm, các thiết bị y tế hay những công trình có đặc thù cao về độ tĩnh điện như phòng máy tính, phòng mạng, phòng server, các khối văn phòng làm việc của các doanh nghiệp, các phòng điều hành sản xuất, trung tâm dữ liệu,…

Như vậy, có thể thấy rằng với các doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng một công trình tối ưu hóa về điều kiện phòng ốc, đặc biệt là khả năng chống tĩnh điện thì sàn nâng chống tĩnh điện là sự lựa chọn hàng đầu.
Hãy tìm hiểu kĩ hơn về loại vật tư này thông qua trang Thế Gia và liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0222-3 635 359 / 091.441.9899 để được tư vấn trực tiếp nhé! Thế Gia luôn chào đón và sẵn lòng phục vụ!
>>> Tham khảo thêm: Những loại sàn phòng sạch thông dụng nhất 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *